Dùng bút chì gì khi thi trắc nghiệm để máy chấm đúng không bị thiệt điểm ?


Trong các kì thi trắc nghiệm , việc chọn và dùng bút chì để làm bài là một việc cần phải hết sức lưu ý, tránh các sai lầm nhỏ không đáng nhắc làm ảnh hưởng đến kết quả bài thi của mình. Vậy dùng bút chì gì thi trắc nghiệm để máy chấm đúng không bị thiệt điểm ?

Mặc dù đã được truyền thông rất kỹ, một số thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay vẫn dùng bút không phù hợp khi làm bài thi trắc nghiệm. Vì dùng bút chì không phù hợp nên máy quét bài thi trắc nghiệm không nhận dạng được kết quả hoặc nhận dạng được nhưng kết quả không chính xác.

Làm sao để máy chấm đúng không bị thiệt điểm ?

Để đảm bảo quyền lợi của học sinh trong kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và TCCN sắp đến, Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông báo rộng rãi đến học sinh chuẩn bị tham gia bằng nhiều cách. Cụ thể là đăng trên website của trường, liên hệ qua điện thoại… để nhắc học sinh khi tô phiếu trả lời trắc nghiệm phải dùng bút chì theo đúng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và Hội đồng tuyển sinh của từng trường để tránh bị thiệt thòi khi chấm thi.

Nhắc lại quy định khi làm bài thi trắc nghiệm: Trên phiếu trả lời trắc nghiệm chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

bi-quyet-vuot-qua-bai-trac-nghiem-thpp-suon-se

Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, thí sinh phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn.

Dùng bút chì gì khi thi trắc nghiệm ?

Không phải loại bút chì nào cũng thích hợp để làm bài trắc nghiệm. Bạn nên chọn 1 cây bút chì có thể tô nhanh và dễ xóa không lem. Bút chì thi trắc nghiệm Kokuyo Nhật Bản sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Với ruột chì to, không gãy, tô nhanh và dễ xóa không lem giúp bạn đánh dấu nhanh hơn, tiết kiệm thời gian làm bài thi, mang đến cho bạn sự tiện lợi và hiệu quả tối đa khi làm các bài thi trắc nghiệm.


Bút chì thi trắc nghiệm Kokuyo Nhật Bản tô nhanh và dễ xóa không lem

+ Chì mịn đánh dấu nhanh

+ Không phải gọt chì , tiết kiệm thời gian

+ Bút dành cho học sinh sử dụng để viết và cho máy chấm bài thi trắc nghiệm, nên dòng bút của này không tạo bong gây mõi mắt và máy đọc dễ dàng hơn.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s