Chuẩn MHL là gì ? Tại sao điện thoại android và Tivi phải có chuẩn MHL mới kết nối được ?


Trong cuộc sống, hay đâu đó trên mạng internet ta hay bắt gặp thuật ngữ chuẩn MHL, cáp MHL cho điện thoại. Chuẩn MHL là gì ? Tại sao điện thoại android và Tivi phải có chuẩn MHL mới kết nối được ?

Chuẩn MHL là gì ?

MHL viết tắt từ Mobile High-Definition Link, một chuẩn truyền tải nội dung như phim ảnh chất lượng cao, nhạc lossless từ smartphone ra màn hình lớn (TV, máy chiếu,…) thông qua cáp nối dữ liệu.

MHL là chuẩn công nghệ stream (xuất trực tiếp) nội dung từ điện thoại tới màn hình TV nhưng chất lượng hình ảnh lẫn âm thanh lại cao hơn, không có hiện tượng rè hay vỡ hạt. Không giống như cách sử dụng một USB Wi-fi cắm với TV rồi mua Modem phát Wifi sau đó đồng bộ kết nối với điện thoại, thường cho ra chất lượng hiển thị thấp.

Tại sao điện thoại android và Tivi phải có chuẩn MHL mới kết nối được ?

MHL không phải là micro HDMI. Vài năm trước đây nó đã tương đối phổ biến trên các thiết bị Android cao cấp, chúng có một cổng micro HDMI nhỏ xuất hiện rất giống với kết nối micro USB. Những cổng micro HDMI này thường được đặt chung với các cổng dữ liệu/cổng sạc trên các thiết bị. Nếu có một thiết bị cũ với một cổng micro HDMI, bạn sẽ cần phải mua một cáp micro HDMI-to-HDMI.

thiet-bi-ket-noi-hdmi-noi-dia-nhat

Chọn mua cáp MHL sao cho đúng?

Một khi chắc chắn điện thoại đã hỗ trợ MHL, điều duy nhất bạn cần là cáp HDMI cho điện thoại. Tuy nhiên, cáp này có rất nhiều loại nên bạn cần phải phân biệt cho chính xác.

Loại thứ nhất được gọi là micro-USB-to-HDMI tiêu chuẩn có năm chân kết nối micro USB. Đây là loại cáp được sử dụng bởi hầu hết các thiết bị MHL.

Loại thứ hai là Samsung micro-USB-to-HDMI và có 11 chân kết nối micro USB. Đây là loại cáp được sử dụng bởi hầu hết các thiết bị Samsung. Hai loại cáp này được gọi là cáp chủ động. Cáp chủ động gồm một adapter hỗ trợ chuyển đổi chuẩn MHL sang chuẩn HDMI để bạn có thể dễ dàng cắm điện thoại tích hợp MHL vào bất kỳ TV, máy chiếu, hoặc thiết bị nhận có cổng HDMI.

Loại thứ ba là cáp thụ động MHL. Cáp MHL thụ động chỉ được sử dụng giữa thiết bị tích hợp MHL và các thiết bị hiển thị có tích hợp MHL. Mặc dù chúng không có dây cáp hỗ trợ sạc nhưng vẫn sẽ cung cấp năng lượng cho các thiết bị kèm theo bởi vì chuẩn cáp MHL đã bảo gồm khả năng truyền tải điện khi cáp được gắn vào giữa hai thiết bị tích hợp MHL.

Cáp HDMI Demupai cho điện thoại Android là loại cáp lý chuyển đổi từ cổng Mini Displayport sang HDMI. Sản phẩm lý tưởng để kết nối SmartPhone Android với đầu chiếu HDTV, Displays. Sản phẩm cho khả năng truyền tải hình ảnh chất lượng cao, siêu nét và vô cùng sống động.

cap-hdmi-cho-dien-thoai-toc-do-cao-demupai-hang-nhat-noi-dia-chat-luong-cao

Cáp HDMI cho điện thoại tốc độ cao Demupai hàng Nhật nội địa chất lượng cao

thiet-bi-ket-noi-hdmi-demupai-noi-dia-nhat-dai-2m

Với khoảng chiều dài 2m bạn có thể sử dụng dễ dàng mà không sợ gò bó về không gian khi thực hiện các thao tác.

Để thực hiện kết nối , bạn phải trang bị một điện thoại có hỗ trợ MHL, TiVi tối thiểu phải có cổng HDMI (nếu là cổng HDML có hỗ trợ MHL là tốt nhất), một sợi cáp MHL.

Với Cáp HDMI cho điện thoại tốc độ cao Demupai bạn có thể thưởng thức hay theo dõi để phản ánh video, hình ảnh, trò chơi, ứng dụng qua TV màn hình lớn thật đã tai đã mắt !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s