Tại sao nhiều người lại thích nuôi giống chó chihuahua xấu xí, vô dụng ?


Tại sao nhiều người lại thích nuôi giống chó chihuahua xấu xí, vô dụng, có lông lại ốm tong ốm teo . Vậy người ta nuôi nó để làm gì ?

Chó Chihuahua là một trong những giống chó nuôi nhỏ nhất trên thế giới. Cái tên Chihuahua được đặt theo tên của bang Chihuahua ở México. Giống chó này rất thông minh. Những người thổ dân da đỏ trước thời Colombo tìm ra châu Mỹ đã tin tưởng rằng giống chó này có liên hệ với các vị Thần thiêng liêng.

– Đó là tuỳ vào sở thích của từng người có người thích nuôi chó to , khủng , ngầu , dữ dằn …( doberman , rottweiler , pitbull …) còn có người thì thích nuôi mấy con chó nhỏ để làm kiểng nhìn cho vui mắt.

– Bất cứ giống chó nào trên thế giới này cũng có lợi cả (trừ chó dại). Có thể bạn cảm thấy nó không đẹp nhưng nhiều người lại thấy nó đáng yêu cho bạn một VD này: người ta có cuộc thi những con chó xấu nhất thế giới và tất nhiên mấy con chó đó xấu vô cung nhưng tại sao chủ nó lại nuôi nó vì khi ở bên nó chủ có cảm giác gần gũi dễ sẽ chia những nỗi buồn, vui, mới đây người ta đã chứng minh khi nuôi chó nó có thể làm bạn sống lâu vui vẻ hơn rất nhiều. Bạn nói rằng chihuahua không bảo vệ đc gì thì sai rồi khi bạn đụng vào chihuahua nó sẽ sủa để tự vệ
nếu bạn dạy nó như dạy những chú chó khác thì nó rất thông minh .

– Chihuahua là giống chó rất thích hợp cho bầu bạn. Can đảm, cực kỳ sống động, kiêu hãnh và mạnh dạn, chúng luôn bày tỏ tình cảm và cũng đòi hỏi sự chăm sóc của người chủ. Các chuyển động của chúng rất thanh nhã và nhanh nhẹn để tránh bị dẫm phải.Chúng khá nhanh nhẹn,thông minh,có thính giác phát triển mạnh.Chihuahua là giống chó có ý chí mạnh mẽ, đặc biệt trung thành và rất quấn chủ, thậm chí còn có thể biết ghen tỵ. Chúng đặc biệt thích được liếm mặt chủ. Luôn tỏ ra cảnh giác đối với người lạ. Khi có mặt người lạ, chúng luôn lẽo đẽo bám sát chủ nhân từng bước, tìm cách sao cho càng gần chủ càng tốt. Một số cá thể có thể hơi khó dạy dỗ, nhưng nhìn chung đây là giống chó thông minh, học khá nhanh, phản xạ tốt với các bài tập nhẹ nhàng.

– Không có gì là vô dụng cả, nó là loài cho cho dù ko to khó sống không bảo vệ dc gì nhưng tại sao người ta vẫn nuôi bởi vì nó làm cho người ta thấy vui và người ta thấy thích nó vì nó nhỏ nhẵn cần phải nâng niu và hơn hết người ta nuôi làm kiểng kiểng thì sao bảo vệ gì hả bạn có thể bạn ko thích nhưng nhiều người khác thích và mình cũng ko cũng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s