Tìm hiểu giống chó Teacup Poodle đáng yêu siêu kute, đốn ngã hàng vạn trái tim


Những em chó Teacup Toodle nhỏ xíu, hay còn được biết đến với tên chó Teacup Poodle là những chú cún siêu đáng yêu, đốn ngã hàng vạn trái tim. Cũng bởi kích thước tí hơn của chúng – có thể nằm gọn trong 1 chiếc chén uống chà (teacup – tách chà).

Dòng giống: Teacup Poodle có nguồn gốc ở Mỹ, phát triển mạnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc, hiện nay đã có được những giống lai tương đối tốt. Từ thế kỉ 19, khi lai tạo dòng poodle đã xuất hiện hiện tượng đột biến gen tạo ra dòng teacup, trở thành giống teacup poodle đầu tiên trên thế giới, trải qua sự chăm sóc bồi dưỡng lai tạo, dần dần phát triển như hình dạng hiện nay. Giống chó Teacup poodle nhỏ xinh đáng yêu, trở thành vật nuôi rất được ưu chuộng .

Cân nặng thường từ 1-2kg. Dòng chó teacup poodle có cơ thể càng nhỏ hơn nữa, còn gọi là giống chó “bỏ túi”, cân nặng khoảng dưới 1kg.

Qua hàng ngàn năm tiến hóa và nhân giống, chó poodle hiện chỉ có kích thước cơ bản được AKC công nhận: Standard (cao trên 35 cm), Miniature và Toy (cao dưới 25 cm). Teacup không phải là một trong số những kích thước cơ bản, chúng chỉ là những cá thể cá biệt có kích thước siêu nhỏ (có thể chỉ nhỏ bằng 1 quả cam). Và cái tên teacup tất nhiên cũng không phải được đặt một cách chính thống mà chỉ là một cách gọi đáng yêu để tiếp thị của những nhà kinh doanh pet.

Tuy nhiên, điều không may (nếu bạn mê teacup) là những bệnh lý nghiêm trọng có thể là nguyên nhân dẫn đến kích thước nhỏ của những em cho Teacup Poodle này. Trong hầu hết các trường hợp, những em chó teacup poodle là những Toy Poodle bị sinh non, trong tự nhiên chúng sẽ không thể sống sót nhưng với sự chăm sóc đặc biệt của con người, chúng có thể sống được 3 – 5 năm (thay vì 12 – hơn 15 năm của một toy poodle).

Những chú chó tí hon sẽ tốn ít thức ăn và diện tích hơn, tuy nhiên chi phí y tế và chăm sóc lại cao hơn gấp nhiều lần vì những vấn đề sức khỏe nêu trên. Thêm vào đó, giá của Tea Cup poodle cũng cao hơn poodle thông thường vì chi phí lai tạo. Tóm lại, chi phí để nuôi 1 em tea cup poodle thường cao gấp đôi 1 toy poodle thông thường, và rủi ro cũng cao hơn gấp đôi.

Tập tính: Giống Teacup poodle không giống những giống chó cỡ nhỏ khác, nó được coi là vật may mắn của chủ nhân, nó hội tụ được những tính cách tốt như hiền lành, hoạt bát, thân thiện với người, thông minh, nhanh nhẹn.

Giá cả: nếu nhự là loại thuần chủng nó có giá thấp nhất khoảng 60 triệu vnđ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s