Khi nào thì nên cho chó cái phối giống để đậu thai hiệu quả cao ?


Khi nào thì nên phối giống cho chó cái để đậu thai hiệu quả cao ? Tốt nhất là kết hợp theo dõi ngày hành kinh và màu máu, độ mềm âm hộ, phản xạ chịu đực. Bạn nên nhờ các chuyên gia nhân giống chó theo dõi và quyết định. Mặt khác nếu chó của bạn đã đẻ nhiều lần rồi, bạn phải tự rút ra quy luật riêng của nó

Dấu hiệu chó cái động đực

Bạn thấy chó cái đang có biểu hiện hành kinh và “chảy máu “ ở âm hộ ? Đó là biếu hiện của việc chó cái đang động đực. Một biểu hiện rất dễ quan sát và bạn có thể nhận biết được ngay điều này. Một đặc điểm khác ở chó cũng có thể cho ta biết được rằng chó cái đang có dấu hiệu động đực hay chúng ta hay gọi là salo đấy nhé. Đó là trước thời gian động đực, chó cái thường có biểu hiện rụng và thay lông. Từ đấy, chúng ta có thể nhận biết và chuẩn bị cho các tính huống cần phải làm gì để chăm sóc cho chó cái.

Bạn cần lưu ý và có nên ghi rõ chó cái bắt đầu bị hành kinh từ ngày nào để lấy mốc thời gian căn cứ về sau cho chó giao phối.

Khi nào nên cho chó cái giao phối ( lấy giống )

Nhiều người cũng biết được chó cái đang có dấu hiệu động đực và muốn lấy chồng rồi nhưng không biết là khi nào thì nên cho chó cái giao phối với chó đực ? Có nhiều người để cho chó đi tìm chồng một cách tự nhiên theo bản năng. Nhưng phần lớn với những chú chó mà các bạn đang nuôi hiện nay đều là chó “ đắt tiền “ nên không thể để cho chúng chửa lang được. Đàn con của chúng sau này phải có gia phả và nguồn gốc rõ ràng chứ nhỉ.

Bạn lưu ý nhé, luôn theo dõi sát xao tình trang và màu sắc các chất nhầy ở âm hộ chó cái. Tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 9 trở đi thì có thể cho chó cái giao phối với chó đực được rồi. Tất nhiên là bạn không nên để quá muộn mới lấy giống cho chó cái. Các bạn nên tính chuẩn ngày nhé, chệch ngày giao phối chó sẽ có khả năng đậu thai thấp hơn nhiều đấy.

Và sau khoảng 1 tháng thì bạn có thể theo dõi bụng chó cái, các đầu núm vú của chó cũng có thể biết được rằng chó cái có đậu thai hay không. Việc cho chó cái giao phối vào thời điểm thích hợp có ảnh hưởng lớn đến kết quả đậu thai hay không và số lượng chó con sau này sinh ra, nên các bạn cần chú ý và theo dõi kịp thời nhé.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s