So sánh chó Akita và Shiba lnu Giống chó thuần Nhật Bản đẹp nhất


So sánh chó Akita và Shiba lnu, nhiều người vẫn thắc mắc và nhầm lẫn giữa Akita Inu và Shiba Inu. Sự khác biệt về 2 chủng loại là tương đối khó phân biệt đối với những người chưa biết chút nào nào về 1 trong 2 giống chó này.

Được mệnh danh là Quốc Khuyển của Đất nước mặt trời mọc, Akita Inu (hay còn gọi là chó Akita hay Akita Nhật) là loài chó có bề ngoài mạnh mẽ, hoang dã và vô cùng cá tính. Đây cũng là loài chó được đánh giá là có khả năng tư duy độc lập và rất trung thành, vì vậy việc nuôi Akita Inu cũng sẽ có những điều đặc biệt cần lưu ý .

Chó Shiba thực chất là bản sao của chó Akita, về hình thức gần như nhau khuôn mặt của Shiba có vẻ hơi khác với Akita. Thể trạng nhỏ hơn chó Akita điều đáng lưu ý khi mua chó Akita và Shiba về mầu sắc là điều k thể bỏ qua nhé các bạn .

Theo nhiều nguồn dịch thì Akita và Shiba khác nhau ở vài điểm cơ bản như sau:

1 : Akita mầu yêu thích : trắng , vàng trắng chỉ duy nhất có 2 mầu này là có giá trị cao còn những mầu vện rẻ hơn rất nhiều

: Shó Shiba thì mầu yêu thích : Đen trắng là mầu có giá trị rất cao và khó tìm, những mầu vàng vện ít ai quan tâm

3 : Kích cỡ: Akita kích cỡ lớn hơn Shiba khá nhiều. Akita nặng từ 32-39kg (đối với con đực) và 23-29kg (đối với con cái), trong khi đó Shiba nặng khoảng 10kg (đực) và 8kg (cái)

4 : Màu lông: Akita thường có những màu cơ bản: đỏ, vàng, trắng, vện… còn Shiba đa dạng hơn: Shiba có thể có màu đỏ, đen và nâu, hoặc màu vừng (màu đỏ với những sợi ngã sang đen), với một lớp lông lót màu kem, màu da bò, màu xám và màu kem (trắng)

5 : Tính cách: Akita trầm hơn, Shiba quá khích hơn. Akita cá tính còn Shiba bắng nhắng (ai nuôi Shiba vào kiểm chứng thông tin này nhé :p ) Mặc dù vậy cả Akita và Shiba đều mang đầy đủ trong mình phẩm chất của giống chó săn.

Có một đặc điểm chung rất dễ nhận biết của 2 giống chó này là đều rất cute

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s