Cách làm sữa chua Yaourt thơm ngon tại nhà đơn giản nhất


Làm sữa chua Yaourt là một thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe. Món sữa chua này được rất nhiều người thích ăn và đặc biệt có rất nhiều người tìm kiếm cách làm yaourt này.

Bây giờ tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc một cách làm yaourt bằng sữa tuoi ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất nhé!

Nguyên liệu làm sữa chua Yaourt

  • Sữa đặc: 1 lon.
  • Nước sôi nóng: 1 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Sữa tươi: 2 lon (lấy lon sữa đặc để đong).
  • Sữa chua không đường: 1 đến 2 hộp (dùng để làm men).

Dụng cụ làm sữa chua Yaourt

  • Bát để trộn.
  • Nồi.
  • Cốc hoặc hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua Yaourt

Bước 1: Bạn lấy một chiếc bát tô to và mở hộp sữa đặc ra rồi đổ sữa đặc vào trong bát tô to đó. Sau đó bạn sử dụng hộp sữa đặc đó đong một lon nước sôi nóng và đổ từ từ lon nước sôi đó vào trong bát sữa đặc (vừa đổ bạn vừa dùng muôi khuấy đều lên cho sữa đặc được tan hết nhé).

Đổ sữa đặc ra bát tô to và đong 1 lon nước sôi nóng đổ vào khuấy đều

Bước 2: Tiếp tục lấy lon sữa đó đong thêm 2 lon sữa tươi nữa và đổ từ từ 2 lon sữa tươi đó vào tô sữa đặc ở bước 1 đã hòa tan (bạn cũng vừa đổ vừa dùng muôi khuấy cho đều lên nhé).

Bước 3: Bạn đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa ở trên rồi khuấy đều lên cho sữa chua tan đều hết ra (bạn muốn sữa chua nhiều thì dùng 2 hộp và muốn chua ít thì dùng 1 hộp). Nếu như bạn thấy sữa khó tan thì có thể sử dụng rây lọc qua trước rồi hãng đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hòa.

Hòa sữa chua với hỗn hợp sữa ở trên

Bước 4: Bạn đặt một nồi nước to lên trên bếp đun đến khi nào thấy dưới đáy nồi nước sôi lăn tăn khoảng 80 độ C thì bạn tắt bếp đi và dùng nồi nước đó để ủ sữa chua (nên sử dụng nồi dày để giữ nhiệt được lâu hơn và không nên đun nước quá nóng).

Bước 5: Bạn thực hiện múc sữa chua lần lượt vào từng chiếc cốc hoặc từng chiếc hũ đã chuẩn bị sẵn rồi lại xếp lần lượt từng hũ sữa chua này đặt vào trong nồi nước nóng đã đun và đậy các nắp lọ thủy tinh lại. Bạn chỉ cần đổ cho nước ngập khoảng 2/3 thành lọ sữa là được nhé.

Múc sữa chua vào từng chiếc hũ thủy tinh đã chuẩn bị

Bước 6: Bạn lấy một cái khăn để đậy lên bên trên nồi rồilấy nắp nồi đậy kín xong lại và đặt ở nơi thoáng từ 8 đến 10 tiếng hoặc có thể để qua đêm là các bạn có thể dùng được.

Chúc các bạn thành công với cách làm yaourt thơm ngon, bổ dưỡng này và luôn có một sức khỏe tốt nhé!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s