Hướng dẫn cách xóa tài khoản iCloud đơn giản không cần password


Nhiều lúc, bạn vẫn phải tìm đến cách xóa tài khoản iCloud để tự bảo vệ mình trước những tin tặc và kẻ trộm iPhone, iPad, đây là việc làm không mong muốn nhưng rất cần thiết. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tài khoản iCloud đơn giản nhưng hiểu quả nhất, ngay cả khi bạn không có mật khẩu iCloud trên iPhone và iPad .

iCloud là dịch vụ này đang ngày càng trở nên quan trọng và chứa nhiều thông tin mật của người dùng. Vì vậy, các tin tặc và kẻ trộm iPhone, iPad luôn muốn chiếm được quyền kiểm soát để vào iCloud, từ đó có thể thoải mái lấy thông tin hay sử dụng thiết bị đánh cắp.

Người dùng có thể tham khảo thêm cách cài đặt bảo mật 2 lớp cho iCloud để tránh trường hợp kẻ gian dễ dàng truy nhập vào tài khoản này. Nhưng trong một số trường hợp, bạn vẫn phải chấp nhận xóa tài khoản iCloud để bảo vệ thông tin của mình trước sự nhòm ngó của người khác. Cuahangnhatviet sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa iCloud.

Cách Xóa Tài Khoản iCloud Không Cần Mật Khẩu

Cũng giống như cách tạo tài khoản iCloud, người dùng rất dễ dàng để xóa iCloud trên thiết bị của mình. Cách xóa này không cần yêu cầu bạn phải nhớ mật khẩu (password) và người mua iPhone, iPad cũ nên lưu ý tới việc này để không bị dính lỗi iCloud lúc sử dụng.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt toàn bộ kết nối dữ liệu của thiết bị :

  • Kết nối Wifi.
  • Kết nối 3G.
  • Chuyển thiết bị sang chế độ máy bay để đảm bảo an toàn.

– Bước 2 : Từ màn hình chủ của thiết bị (iPhone, iPad), người dùng vào mục Settings >> iCloud >> Account. Tại đây, bạn xóa trắng ô Password (mật khẩu). Sau đó, click vào Done thì xuất hiện một cửa sổ mới, nhấn tiếp OK.

 

– Bước 3: Quay lại phần iCloud Settings vè tìm đến mục Contacts, bạn chuyển trạng thái từ ON sang OFF (kéo nút gạt từ phải sang trái).

 – Bước 4: Kéo xuống dưới và nhấn vào Delete Account. Tùy chọn hiện ra, bạn nhấn vào Delete From My iPhone đễ xóa tài khoản iCloud.

Những Lưu Ý Khi Xóa Tài Khoản iClound Người Dùng Nên Biết

Như vậy là bạn đã xóa thành công tài khoản iCloud mà không cần password. Nhưng lưu ý với cách làm này là sau khi đã tiến hành xóa iCloud cũ, bạn không được tiến hành cài đặt lại thiết bị với tùy chọn Erase All Content and Settings vì hệ thống sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu tài khoản cũ cực kì nguy hiểm. iPhone, iPad của bạn sẽ bị Activation lock hoặc dính iCloud nếu đăng nhập password sai.

Vì vậy, nếu bạn đi mua iPhone, iPad cũ thì lưu ý là nên yêu cầu chủ cũ thoát iCloud hoặc xóa tài khoản iCloud (rồi cài đặt lại máy với tùy chọn Erase All Content and Settings). Sau đó, bạn hãy đăng nhập bằng chính tài khoản iCloud của mình.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa tài khoản iCloud? Đầu tiên, các dịch vụ liên quan đến iCloud sẽ bị đóng như iCloud Photo, iCloud Drive và nhiều tài liệu khác nếu bạn không kích hoạt nó. Các liên lạc, email, lịch sẽ không được đồng bộ tới iCloud đã xóa và nếu những thông tin này trước đó đã đồng bộ rồi sẽ mất hết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s