Bí quyết nấu cơm thơm ngon, đầy đủ dưỡng chất bằng nồi cơm điện Nhật


Nấu cơm bằng nồi cơm điện giờ đây trở nên vô cùng dễ dàng chỉ với một cái bấm nút. Để có được những hạt cơm thơm ngon, cách nấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với cách nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện Nhật dưới đây, chắc chắn rằng, bữa cơm của bạn sẽ trở nên trọn vẹn hơn với những hạt cơm thơm mềm, dẻo ngọt.

Nồi Cơm Điện Nhật Zojirushi NS-YMH18 Made In Japan Điên Áp 220v

Hiện nay  Zojirushi là 1 trong 3 thương hiệu hàng đầu về “công nghệ nấu cơm” trên thế giới, nổi tiếng về “Áp suất + Cao Tần” – Nấu cơm ở áp suất cao + Cao Tần

Nồi cơm điện Nhật zojirushi NS-YMH18 made in Japan điên áp 220v giúp chị em nội trợ tiết kiệm thời gian cho việc vệ sinh, bảo quản sản phẩm. Thiết kế sang trọng, trang nhã làm tăng nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà bạn.

Trong suốt quá trình nấu cơm, hạt gạo được ngâm trong nước với nhiệt độ đủ ấm để tất cả đều nở đều như nhau,và đạt được độ hoàn hảo khi cơm chín. Với các loại nồi cơm điện bình thường, khi ta giữ cơm thừa trong nồi, sẽ rất dễ bị ôi thiu do tác động xấu của thời tiết. Nồi cơm điện Nhật Zojirushi có thể giữ cơm thơm ngon trong vòng 24 giờ đồng hồ sau khi nấu. Và đặc biệt là dù bạn có cắm điện suốt 48 giờ đi nữa thì cơm cũng không bao giờ bị cháy, tất nhiên, mức độ tiêu tốn điện là rất thấp. Nồi cơm điện Zojirushi khá thân thiện với môi trường, không có khí dư độc hại, không tạo ra nhiệt và tiếng ồn khó chịu cho người sử dụng

Các Bước Nấu Cơm Thơm Ngon, Đầy Đủ Dưỡng Chất Bằng Nồi Cơm Điện Nhật

Bước 1 : Đong gạo

Dùng cốc đong gạo đi kèm với các nồi cơm hoặc dụng cụ tương tự để đong lượng gạo chính xác. Nấu cơm bằng lượng nước tương ứng với từng lượng gạo là một yếu tố quan trọng.

Bước 2 : Vo gạo

Cho gạo và nước vào nồi rồi lập tức chắt nước ra. Dùng 2 bàn tay vo gạo nhẹ nhàng. Sau đó cho nước vào, rồi chắt nước ra và tiếp tục vo gạo. Lặp lại các thao tác này từ 4 – 5 lần. Thuận tiện hơn khi dùng rá vo gạo.Chú ý!
Không vo quá mạnh vì sẽ làm gãy các hạt gạo.

Bước 3 : Ngâm gạo

Sau khi vo, tiếp tục cho nước vào rồi để yên khoảng 20 phút. Gạo được hút đầy đủ nước, khi nấu sẽ mềm và xốp hơn.

Bước 4 : Đong nước

Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén. Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi (nếu có).

Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (nếu thích)

Việc này sẽ giúp cơm đẹp, có vàng óng hạn chế cơm dính, cháy ở đáy nồi và hạt cơm có gia vị.

Bước 6: Nấu cơm

Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.

Bước 7: Ủ cơm

Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi.

Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thức.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s