Nên đọc bài này trước khi mua dụng cụ mài dao cầm tay của Nhật


Để các con dao làm bếp luôn sắc bén, tiện lợi hơn cho việc bếp núc, sắm sửa một dụng cụ mài dao cầm tay luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các ” đầu bếp “. Từ các con dao cho đến các dụng cụ mài dao cầm tay, người dùng luôn ưu tiện chọn các sản phẩm của Nhật vì chất lượng mà chúng đem lại. Trước khi mua dụng cụ mài dao cầm tay của Nhật bạn nên đọc bài viết này.

Các con dao là công cụ để người nội trợ nuôi cả gia đình. Bỏ công ra gìn giữ dao chính là cách chúng ta bày tỏ sự tôn trọng với những người đã tâm huyết làm nên công cụ tốt cho mình sử dụng.

Cách mài dao thì nhiều, nhưng đa số lại… không hiệu quả bao nhiêu. Dụng cụ mài dao với đủ loại đủ giá cả bán nhan nhản khắp nơi đến dụng cụ mài khoe trên tivi. Tuy nhiên, nói đến sự tiện dụng nhất phải kể đến dụng cụ mài dao cầm tay – Nhỏ gọn – Dễ sử dụng.

Dụng cụ mài dao cầm tay có rất nhiều loại, vậy đâu mới là dụng cụ mài dao tốt cho từng loại dao ?

Dụng Cụ Mài Dao Nào Tốt Cho Từng Loại dao ?

Không phải tất cả các bộ dao kéo hiện nay đều có thể sử dụng được đá mài thông thường. Vì vậy chúng ta nên tìm một dụng cụ mài dao chuyên dụng được thiết kế đặc biệt cho chúng .

Dụng cụ mài dao E-PRANCE với thiết kế cầm tay nhỏ gọn vô cùng an toàn, thoải mái, dụng cụ mài dao kéo chất lượng cao, bền bỉ là 1 lựa chọn không tồi cho bạn.

Dụng cụ mài dao E-PRANCE Nhật Bản mài dao siêu bén, siêu an toàn

Với thiết kế rất độc đáo, Dụng cụ mài dao E-PRANCE giúp bạn mài trực tiếp lên phần lưỡi dao bị mòn, cùn, không làm sứt hay mẻ như một số dụng cụ mài khác. Với dụng cụ mài dao Nhật sẽ giúp bạn “xử lý” các con dao cùn trong nhà giúp việc làm bếp trờ nên bớt vất vả hơn.

Dụng cụ mài dao E-PRANCE giúp bạn “xử lý” các con dao cùn hiệu quả

Dụng Cụ Mài Dao : Sắc Nhưng Phải Biết Cách Dùng

Có dụng cụ mài dao tốt, nhưng bạn dùng  không đúng cách cũng sẽ chỉ làm dao bếp của bạn nhanh hỏng hơn mà thôi .

Cách mài dao đúng chuẩn, đơn giản và dễ dàng với dụng cụ mài dao có tay cầm :

– Bước 1 : Đặt dụng cụ mài dao đa năng lên mặt phẳng nhẵn, gắn chặt đế của dụng cụ cố định xuống mặt phẳng, mặt bàn bếp rất phù hợp. Hoặc nếu dụng cụ mài dao của bạn có tay cầm thì hãy nắm chặt bằng tay còn lại.

– Bước 2 : Nắm chặt  cán dao, đưa lưỡi dao tiếp xúc tại chỗ lưỡi họp kim của dụng cụ và kéo cho toàn bộ lưỡi dao từ vị trí gần cán cho đến hết mũi dao với lực mạnh vừa phải. Chú ý lực kéo vừa phải và đều.

-Bước 3 : Lặp lại vài lần cho đến khi dao sắc bén trở lại.

– Bước 4 : Rửa dao và lau khô là bạn đã có dao sẵn sàng để sử dụng.

Lời khuyên thêm của chuyên gia dành cho bạn là, nếu sử dụng một con dao cho hầu hết công việc làm bếp của mình, tốt nhất bạn nên mài sắc nó khoảng 2 tháng 1 lần. Để lưỡi dao cắt được sắc bén và chính xác, hãy mài lưỡi dao bất kỳ khi nào bạn sử dụng nó.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s