Dạy Bé Tập Tô Số Đếm Từ 1 Đến 10 Giúp Bé Thuộc Số Đếm Cực Nhanh, Nhớ Cực Lâu


 

Dạy bé học đếm không phải là chuyện dễ dàng, bởi não bộ bé hiện tại có trí nhớ ngắn và rất mau quên. Với cách dạy bé tập tô số đếm từ 1 đến 10 dưới đây sẽ giúp các bé nhà mình thuộc số đếm cực nhanh, nhớ cực lâu

Khi nhóc nhà bạn lên 2 tuổi, bé có thể học cách đếm vẹt từ 1 – 10, mặc dù có thể trẻ sẽ chưa hiểu được khái niệm về số khi đếm các vật thể và còn đếm sót nữa – “Một, hai, năm, sáu…”. Đừng lo khi trẻ đếm nhảy như thế vì trên thực tế, khi trẻ lặp lại các con số có nghĩa là trẻ đang học những cái tên cho chính xác đấy.

Khi các bé đã bắt đầu sử dụng đôi tay tốt bạn có thể cho bé học tập tô những chữ số có sẵn, qua đó hướng dẫn bé nhận diện các chữ số mà bé tô. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khuyến khích bé vẽ các con số bằng cách cho bé xem các chữ số mẫu. Với cách này bạn có thể cùng bé vẽ số và tô màu mà bé thích tạo nên sự tương tác giữa quá trình học và chơi, bé vừa có kiến thức vừa có được thời gian gian vui chơi thú vị bổ ích.

Chắc chắn cách này sẽ khiến bé rất thích thú. Mẹ hãy vẽ những con số thật lớn trên giấy, sau đó yêu cầu bé tô màu cho số. Trước khi dạy be tap to mau, hãy hỏi bé đây là số mấy. Đầu tiên, cho bé tô theo thứ tự từ 0 – 10, sau đó tô ngược lại và tô theo sở thích về số của bé.

Việc tô màu cho số sẽ khiến bé làm quen và nhớ dần với con số hơn. Mẹ cũng có thể áp dụng chiến lược, màu nào số ấy. Ví dụ, số không là màu vàng, số 1 là màu xanh. Khi hỏi đến màu đừng quên hỏi số học. Như vậy, bé sẽ được học cả về con số lẫn màu sắc.


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s